Thứ 2 - Thứ 7: 07:30SA - 5:00CH
  • Admin
  • 13:52 Ngày 05 tháng 6 năm 2017

Ngày nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô để di chuyển không còn là khái niệm khá xa vời với người Việt Nam, song song người tiêu dùng cũng đã biết đặc ra yêu cầu về hệ thống an toàn của xe, muốn được trang bị hàng loạt hệ thống an toàn cao cấp, chẳng hạn như hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc hay còn gọi tắt là hệ thống HAC, vậy hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc là gì? Lợi ích khi xe được trang bị hệ thống này là gì? Và nguyên lý hoạt động của hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc HAC như thế nào? Hãy Cùng Toyota Tân Cảng tìm hiểu về Hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc HAC

Hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốcđược viết tắt từ cụm từ Hill-star Assist Control ( HAC), trên mõi hãng xe sẽ có tên gọi khác nhau, với Toyota là Hill-star Assist Control ( HAC), phát minh này được ra mắt lần đầu vào năm 1936 .

Video mô phòng Hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc HAC : https://www.youtube.com/watch?v=gtI5iNUwmz0

Khi chúng ta cần khởi hành khi xe đang đang đỗ trên một con dốc nghiêng người lái phải nhả phanh ra và đạp ga, theo nguyên lý bình thường thì lúc đó xe bắt đầu trôi và bạn buộc sẽ vội vàng nhấn ga mạnh hơn nữa, hệ thống HAC ngăn không cho xe bị trôi xuống khi người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga. Thiết bị này hổ trợ người lái khởi hành ngang dốc dễ dàng hơn, đặc biệt trên các địa hình trơn trượt. Nói nôm na là nếu xe có trang bị Hệ thống hổ trợ khởi hành ngang dốc thì sẽ ngăn không cho xe bị trôi khi khởi hành ngang dốc, còn ngược lại nếu không được trang bị thì phương tiện bị trôi xuống khi khởi hành ngang dốc.

Tư vấn mua xe

0902 829 739

Hoặc để lại số điện thoại, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn: