Thứ 2 - Thứ 7: 07:30SA - 5:00CH
  • Admin
  • 15:53 Ngày 03 tháng 3 năm 2017

Những bí mật về thương hiệu xe Toyota có thể bạn chưa biết (P1)

Toyota là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe ô tô thế giới nói chung  và ở Việt Nam nói riêng,  thương hiệu xe Toyota luôn được người tiêu dùng săn đón và lựa chọn nhiều nhất bởi từng dòng xe của Toyota luôn để lại những ấn tượng về thiết kế, chất lượng và tính thực tế trong từng mẫu thiết kế xe. Tuy nhiên có những bí mật về thương hiệu xe Toyota có thể bạn chưa biết, hãy cùng Toyota Hiroshima Tân Cảng  khám phá những điều thú vị về thương hiệu xe hàng đầu thế giới này nhé.

1- Những con số ấn tượng

- 160.000km lái xe liên tục là cách mà Toyota tổ chức thi chạy xe hơi việt dã đầu tiên ở Nhật . Sau khi công bố chiến thắng của chiếc xe Corona, chiến dịch quảng bá diễn ra từ Osaka tới Nagayo.

- Toyota đã nghiên cứu thành công hệ thống sưởi để chiếc xe Corolla vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất.

- Giữa những năm 1980,  J70 Land Cruiser là chiếc xe con cưng của Toyota và cũng là chiếc xe Toyota bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.

- Đạt tốc độ 130 mã lực, chạy 78h liên tục là chiếc  xe Toyota phá tất cả các kỷ lục về tốc độ và cả hiệu năng .

- Năm 1960 chiếcv xe sedan thể thao đầu tiên của hãng – Corolla. Nổi bật với hệ thống treo trước thanh chống giống với những chiếc sedan thể thao từ châu Âu. Trong 3 năm, Toyota đã sản xuất 250.000 chiếc xe.

- Năm 1963, chiếc xe thể thao 2000GT đầu tiên của Toyota tham dự giải đua F1.

- Năm 1968 đánh dấu cột mốc mới cho nền công nghiệp xe hơi nói chung và Toyota nói riềng khi cho ra đời chiếc Toyota Hybrid và là mẫu xe được sử dụng động cơ turbo “hoành tráng” nhất thời bấy giờ.

- Năm 1970 Toyota phát triển ứng dụng giao thông phức tạp hơn 40 năm trước đây, hệ thống kiểm soát giao thông mà chúng ta chỉ được nhìn thấy trong 1 bộ phim, nhưng Toyota đã thành công khi đưa nó vào sử dụng thực tế.

- 450 nguyên mẫu được sản xuất để xây dựng nên thương hiệu Lexus như ngày nay. Trong đó, có 50 nguyên mẫu được làm bằng đất sét.

- Prius- xe Hybrid đầu tiên của Toyota là mẫu xe Toyota được sản xuất hàng loạt, và chỉ sau 10 năm từ năm 1997 đến năm 2007 Toyota đã bán được hơn 1 triệu chiếc.

Trên đây là một số những thông tin thú vị về thương hiệu xe Toyota mà có thể bạn chưa biết và hãy tìm hiểu nhé, và các bạn có thể tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo, Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tới các bạn để các bạn, những người yêu thích dòng xe thương hiệu Toyota có thể hiểu hơn về hãng xe chất lượng hàng đầu thế giới này.

Tư vấn mua xe

0902 829 739

Hoặc để lại số điện thoại, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn: