Thứ 2 - Thứ 7: 07:30SA - 5:00CH
  • Admin
  • 15:12 Ngày 10 tháng 3 năm 2016

Xe ô tô là một phương tiện được sử dụng cho nhu cầu đi lại thường xuyên vì vậy để đảm bảo tốt nhất trong khi di chuyển cũng như để giảm những sự cố bất ngờ hỏng hóc về xe khi di chuyển thì việc bảo dưỡng xe định kỳ là điều cần được quan tâm của người sử dụng xe. Những công việc bảo dưỡng xe không phải là quá khó chính vì vậy nhiều người đã tự bảo dưỡng xe tại nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. Và với một số lưu ý khi bảo dưỡng xe tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện những thao tác quy trình bảo dưỡng xe tại nhà tốt nhất, chất lượng nhất.

Rửa xe vào mỗi cuối tuần

Sau một tuần hoạt động với những chặng đường di chuyển dài. Đặc biệt là khi gặp phải những đường bụi bẩn thì thân xe sẽ bám rất nhiều cát, bụi bẩn vì vậy mỗi dịp cuối tuần là lúc bạn nên tắm cho chiếc xe của mình vừa giúp xe sáng bóng trở lại mà còn giúp xe bền và hoạt động tốt hơn.

Việc rửa xe rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một vòi nước áp lực và phun vào những chỗ bụi bần của xe rồi sau đó dùng vòi nước và vài mềm để lau lại hết một lượt. Tiếp theo là dùng dầu chuyên dụng để rửa xe nhằm bảo vệ lớp sơn và giúp chiếc xe nhìn mới mẻ hơn.

Kiểm tra dầu nhớt

Kiểm tra động cơ mỗi 2 tuần/ lần là điều cần thiết khi thực hiện bảo dưỡng xe để đảm bảo sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Đồng thời, các dung dịch khác như dầu hộp số, dầu thắng, nước mát cũng cần được theo dõi và châm thêm khi cần thiết.

Nhung viec can luu y khi bao duong xe o to tai nha

Vệ sinh nội thất xe thường xuyên

Khi sử dụng xe, chắc hẳn có những lần bạn ăn uống trong xe và có thể làm rơi vãi trong các góc cạnh của xe. Hơn nữa, mùi thuốc lá, mùi mồ hôi, và nhiều mùi, thực phẩm khác sẽ  bám vào các thiết bị của xe gây hỏng, rỉ sét chính vì vậy vệ sinh nội thất thường xuyên sẽ làm sạch nội thất trong xe, tạo không gian thoải mái, dễ chịu và đồng thời góp phần bảo vệ các thiết bị.

Kiểm tra hệ thống điện

Để tránh các sự cố xảy ra khi sử dụng xe, bạn cần thường xuyên vệ sinh các cực của bình ắc quy, kiểm tra đèn báo, hộp cầu.

Cách nhanh nhất để kiểm tra hệ thống sạc là khởi động xe trở lại và mở đèn pha. Nếu đèn pha bị mờ là dấu hiệu ắc quy cạn và máy phát điện không phát điện. Nếu đèn sáng hơn khi bạn tăng ga thì máy phát điện đang cung cấp dòng điện nhưng không đủ cường độ để sạc vào bình ắc quy. Nếu đèn sáng bình thường và không thay đổi độ sáng khi tăng ga, thì hệ thống sạc vẫn hoạt động tốt.

Vệ sinh thắng

Khi bộ phận phanh xe bị giảm sút nguyên nhân có thể do bám quá nhiều bụi hoặc dầu mỡ vì vậy cần thường xuyên làm sạch và sử dụng chai vệ sinh phanh chuyên dụng để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh luôn sạch và tốt nhất.

Trên đây là một số chú ý cũng như cách bảo dưỡng xe tại nhà giúp bạn tự thực hiện việc bảo dưỡng tốt nhất và an toàn nhất. Bảo dưỡng xe là việc làm cần thiết và cần được quan tâm giúp xe hoạt động tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe, đặc biệt giúp phòng tránh các vấn đề sự cố khi đang di chuyển.

Tư vấn mua xe

0902 829 739

Hoặc để lại số điện thoại, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn: